Cách chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên những triệu chứng của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường tự phụ, trị bệnh muộn, sai phác đồ. dưới đây là một vài phương pháp chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: bệnh viêm phế quản phổi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy các trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất dinh dưỡng có nguy cơ mắc bệnh này cao nhất bởi vì có sức đề kháng yếu. một vài nguồn gốc chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: chủ yếu viêm phế quản có tác nhân bởi virut truy kích hệ hô hấp, những chủng virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: virus cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội truyền nhiễm, có thể đến vi trùng liên cầu, siêu vi phế cầu, vi rút ecoli, khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: những kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tổn hại những nhu mô phổi.

Phương pháp trị bệnh viêm phế quản phổi công hiệu chữa trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến nơi khám bệnh mà hoàn toàn có nguy cơ tự trị bệnh tại nhà. Để tình cảnh bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, ngăn ngừa một số thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phòng tránh nấm mốc, bụi bẩn, ô truyền, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc trừ diệt các chủng ký sinh trùng và phòng tránh ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng tương đối. Mẹ có thể ép nước cho không to uống trực tiếp hoặc hấp hướng thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho bé uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải hiện tượng cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang nghiêm trọng đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có thể trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho nhỏ ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ nhỏ đều cần chú ý về chế độ chất dinh dưỡng, hoạt động mỗi ngày. một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *